Hội thi tay nghề NSN 2024

Hội thi tay nghề NSN 2024

Vào ngày 12-13/6/2024, Công ty Cổ phần Xây dựng & Công nghiệp NSN đã tổ chức Hội thi tay nghề năm 2024, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp diễn ra sự kiện quan trọng này. Hội thi đã trở thành một truyền thống, một phần không thể thiếu trong việc phát triển và nâng cao năng lực của đội ngũ công nhân, thể hiện cam kết của NSN trong việc xây dựng đội ngũ lao động chất lượng cao.

Đây cũng là dịp để tri ân và tôn vinh các anh em thuộc khối lao động trực tiếp, bởi Công ty NSN đã 21 năm trưởng thành, trải qua rất nhiều giai đoạn cam go, bằng lòng quyết tâm, sự đoàn kết và năng lực của chính các anh em đội ngũ công nhân, những người trực tiếp tham gia thực hiện công việc ở dự án, trong các điều kiện nắng mưa, không kể ngày đêm, không kể lễ tết, anh em vẫn miệt mài làm việc ở dưới công trường. Hội thi là một trong những sự kiện góp phần ghi nhận và nuôi dưỡng nguồn lực chất lượng của công ty.

Hội thi tay nghề năm nay được tổ chức tại hai địa điểm là Dự án Meiko và Nhà máy Vietek, bao gồm các phần thi lý thuyết và thực hành. Các phần thi được thiết kế để kiểm tra và đánh giá toàn diện kỹ năng, kiến thức và khả năng ứng dụng thực tế của các công nhân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Vân Phong – Phó Tổng giám đốc chia sẻ: “Đây là sân chơi cho các anh em công nhân thể hiện khả năng của mình, thể hiện tình đoàn kết, kỹ năng làm việc theo đội nhóm. Đồng thời, cũng là sân chơi cho anh em kỹ sư – những cán bộ quản lý trực tiếp thể hiện vai trò của mình trong việc dẫn dắt công việc dưới công trường. Một sân chơi để mọi người thể hiện hết năng lực của mình, nhìn nhận và học hỏi lẫn nhau, nhằm nâng cao kỹ năng, nâng cao tay nghề, khẳng định giá trị của bản thân đóng góp cho công ty, cho xã hội, xây dựng cuộc sống gia đình mình ngày càng tốt đẹp hơn.”

Phần thi và tiêu chí đánh giá

Nội dung bài thi được chia làm hai phần chính: lý thuyết và thực hành. Mỗi phần thi được thiết kế để đánh giá các kỹ năng chuyên môn của công nhân cơ điện, bao gồm kiến thức lý thuyết cơ bản và khả năng thực hiện các công việc thực tế tại công trường. Các tiêu chí đánh giá bao gồm độ chính xác, hiệu quả và tinh thần làm việc nhóm.

Những thay đổi tích cực và ý nghĩa

Theo anh Đỗ Phương Diện – Trưởng ban tổ chức, hội thi năm nay không chỉ tạo ra không khí làm việc tích cực mà còn khích lệ tinh thần thi đấu và nỗ lực cá nhân. Anh chia sẻ: “Thi có ghi nhận, có giải, có vinh danh từ đó khích lệ tinh thần nỗ lực cũng như cố gắng nhiều nhất để thể hiện năng lực của cá nhân. Có những năm tổ chức thi tổ đội, thi theo nhóm, phát huy tinh thần thi đấu, đoàn kết. Cuộc thi năm nay sẽ là tiền đề để thôi thúc cho tinh thần thi đấu của năm sau. Đối với công ty, thông qua cuộc thi sẽ có hướng ghi nhận sự tiến bộ của anh em và sàng lọc để tinh gọn nội bộ hơn.”

Khởi tạo giá trị bền lâu

NSN luôn cam kết phát triển con người, xây dựng môi trường làm việc chất lượng và tạo ra những giá trị bền lâu. Hội thi tay nghề là minh chứng rõ ràng cho cam kết này, khi không ngừng nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn của đội ngũ công nhân. Sự kiện này cũng giúp NSN xây dựng một đội ngũ lao động tinh anh, chất lượng.

Hội thi tay nghề năm 2024 đã khẳng định mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực của toàn bộ đội ngũ công nhân viên NSN. Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng, mà còn là biểu tượng cho sự phát triển bền vững của công ty.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các tham gia viên, ban tổ chức và những người đã hỗ trợ sự kiện này. Hội thi tay nghề NSN là cơ hội để mỗi cá nhân thể hiện tài năng, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển và xây dựng một NSN ngày càng vững mạnh hơn.

By |2024-06-19T17:04:07+00:00June 17th, 2024|Tin tức, Tin tức công ty|0 Comments