ĐMT áp mái Denso – Dự án lớn nhất Khu vực phía Bắc

ĐMT áp mái Denso – Dự án lớn nhất Khu vực phía Bắc

Ngày 4/4/2020, tại Nhà máy Denso, đã diễn ra lễ khánh thành COD dự án Điện mặt trời (ĐMT) áp mái đầu tiên tại Khu công nghiệp Thăng Long 1 (TLIP 1), đây cũng là dự án ĐMT áp mái đầu tiên lớn nhất Khu vực phía Bắc nối lưới thành công.

Denso là Nhà máy sản xuất linh kiện của Nhật Bản lớn hàng đầu tại Việt Nam. Với diện tích mái lớn và nhu cầu sử dụng cao, Liên danh nhà thầu Sharp & Công ty Xây dựng & Công nghiệp NSN đã đưa ra phương án đầu tư hệ thống, cấp phép và vận hành hiệu quả. Ngay từ giữa tháng 10/2019, BQL Nhà máy Denso, Sharp và NSN đã có những cuộc họp về thông số kỹ thuật đầu tiên cho dự án, với việc lắp đặt hệ thống 2*1MWp, dự án ĐMT áp mái Nhà máy Denso đã trở thành dự án ĐMT áp mái lớn hơn 1MWp đầu tiên tại Miền Bắc.

Tổng diện tích lắp đặt tấm pin mặt trời là 12.023 m2, lắp đặt 6.048 tấm pin PV loại đa tinh thể silicon. Tổng công suất của toàn bộ hệ thống là 1995,840 kWp

Dự án bắt đầu từ  tháng 10/2019 đến cuối tháng 3/2020 được hoàn thành. Ngày 4/4/2020 hệ thống chính thức được đưa vào vận hành thương mại, theo tính toán của Sharp, sản lượng điện năng năm đầu tiên ước đạt2.247 MWh/năm.

Hệ thống lắp đặt được Chủ đầu tư đánh giá cao về kỹ thuật và kinh nghiệm của liên danh nhà thầu Sharp-NSN là tổng thầu EPC của dự án – Liên danh có kinh nghiệm hợp tác lâu năm, từ dự án ĐMT TTC Phong Điền Huế (dự án ĐMT đầu tiên nối lưới thành công tại Việt Nam) đến Nhà máy ĐMT TTC Hàm Phú 2 và Phước Ninh…

BQL dự án ĐMT áp mái Denso trong buổi lắp đặt tấm pin cuối cùng

NSN cung cấp giải pháp toàn diện cho hệ thống điện mặt trời áp mái

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và là tổng thầu  EPC cho các dự án năng lượng tái tạo, NSN đưa ra giải pháp ưu việt giúp các chủ đầu tư như Chung cư, Khách sạn, Resort, Nhà máy, Văn phòng,… có thể chủ động được nguồn năng lượng, giảm chi phí điện năng từ lưới quốc gia, gián tiếp cắt giảm chi phí vào việc làm mát tòa nhà cũng như tận dụng các diện tích trống để tiết kiệm chi phí và tạo doanh thu từ việc sản xuất, cung ứng điện dư cho EVN.

Bằng hình thức Điện mặt trời áp mái, NSN cung cấp gói tư vấn thiết kế và triển khai hoàn thiện, bao gồm: Khảo sát vị trí, đề xuất phương án thiết kế, tính toán mô hình thu hồi vốn hiệu quả, triển khai xây dựng, vận hành và bảo trì.

Tôn chỉ hàng đầu của NSN là “Khởi tạo giá trị bền lâu”, trong đó ưu tiên nhất là vấn đề Môi trường, Xã hội. NSN đề ra chiến lược phát triển trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo nói chung và Điện năng lượng mặt trời trên mái nói riêng, không chỉ là xu thế kinh doanh, đón đầu thị trường mà còn ấp ủ hi vọng và khát khao được chung tay xây dựng Việt Nam xanh và bền vững, góp phần cắt giảm khí thải Co2, bảo vệ hệ sinh thái và chống biến đổi khí hậu.

By |2020-11-23T15:58:08+00:00November 23rd, 2020|Bản tin năng lượng, Tin tức, Tin tức công ty|0 Comments