Việt Nam sắp có nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á tại Phú Yên

Việt Nam sắp có nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á tại Phú Yên

Ngày 9/10, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký thỏa thuận cho vay nhằm tài trợ vốn cho dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam, trong đó có nguồn vốn từ Quỹ Cơ sở hạ tầng khu vực tư nhân Châu Á (LEAP) – đơn vị có góp vốn của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Nhà máy điện mặt trời được xây dựng tại Phú Yên.

Dự án này sẽ tài trợ dài hạn cho việc xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời có quy mô lớn nhất Đông Nam Á với công suất 257MW tại Phú Yên. Thỏa thuận cho vay của ADB bao gồm một khoản vay trị giá 9,3 triệu USD lấy từ Quỹ LEAP. Tập đoàn B.Grimm Power Public Company Limited Group – nhà sản xuất điện độc lập hàng đầu tại Thái Lan và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành chủ đầu tư dự án.

Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội được vay “tín dụng xanh” loại B

Đây là một trong những dự án nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là khoản hỗ trợ cho vay đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh đầu tiên được cấp chứng nhận quốc tế theo khuôn khổ Chương trình Tiêu chuẩn và Chứng nhận Trái phiếu Khí hậu (Climate Bonds Standard and Certification Scheme).

Dự án hoàn thành được hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng ở các địa điểm du lịch gần địa bàn dự án, như tỉnh Quảng Ngãi hay thành phố Nha Trang, giảm 123.000 tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm.

Theo Bạch Dương / Dân Việt

By |2020-10-12T10:55:13+00:00October 12th, 2020|Bản tin năng lượng, Tin tức|0 Comments