Liên danh SESJ – SSSA – NSN tiếp tục hợp tác trong dự án mới

Liên danh SESJ – SSSA – NSN tiếp tục hợp tác trong dự án mới

Điện mặt trời Phước Ninh là dự án Nhà máy điện mặt trời thứ 3 mà Công ty cổ phần Xây dựng & Công nghiệp NSN liên danh cùng Tập đoàn Sharp, cũng là một trong những dự án cuối cùng tại tỉnh Ninh Thuận được hưởng giá FIT theo Quyết định 11/2017/QĐ-TTg Về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Nghi lễ ký kết Hợp đồng EPC dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

Sáng ngày 2/3/2020 vừa qua, tại Văn phòng tập đoàn T&T Group đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tổng thầu EPC dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh (45MWp) giữa chủ đầu tư là công ty cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận (trực thuộc Tập đoàn T&T) và liên danh nhà thầu SESJ – SSSA – NSN là tổng thầu EPC.

Gói thầu EPC là gói thầu chính của dự án bao gồm: tư vấn thiết kế, cung cấp vật tư, thi công xây lắp và bảo trì vận hành nhà máy trong vòng 02 năm kể từ ngày ban hành chứng nhận hoàn thành. Nhà thầu có trách nhiệm đào tạo và chuyển giao công nghệ cho chủ phía đầu tư trong thời gian vận hành và bảo trì.

Nhà máy Điện mặt trời Phước Ninh nằm trên xã Phước Minh và Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, có công suất 45MWp. Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia trung bình 75 triệu KWh/năm.

Đại diện CĐT & Liên danh nhà thầu EPC Tô màu Búp bê Daruma – Khởi đầu một dự án mới

Dự án có vị trí tại thủ phủ năng lượng của tỉnh Ninh Thuận, là khu vực có bức xạ mặt trời cao nhất cả nước, cũng là điểm nóng về đầu tư điện mặt trời. Bên cạnh yêu cầu về chất lượng thi công xây dựng, dự án cũng đòi hỏi Nhà thầu có năng lực quản lý đáp ứng tiến độ vô cùng gấp rút. Đây là thách thức mà  Liên danh nhà thầu SESJ – SSSA – NSN với nguồn lực về công nghệ, kỹ thuật hơn 60 năm của Tập đoàn Sharp và 17 năm kinh nghiệm quản lý, thi công xây dựng của NSN sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ cùng chủ đầu tư đưa Dự án vào vận hành thành công, đúng tiến độ.

Nhận thức được tầm quan trọng của gói thầu cũng như tiến độ nhanh chóng của dự án, ngay sau khi nhận được thư trao thầu ngày 24/12/2019, NSN đã lập tức triển khai các hạng mục công việc, thành lập ban dự án tại Ninh Thuận, huy động nhân lực và máy móc để đáp ứng tiến độ đề ra.

Hiện tại Chính phủ Việt Nam vẫn đang hoàn thiện về khung pháp lý cho ngành năng lượng tái tạo bao gồm cả điện mặt trời, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong tương lai bởi Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn bùng nổ nhu cầu năng lượng. Trước đó, vào ngày 20/12/2019 công ty NSN cũng đã bắt tay với Tập đoàn Sharp Nhật Bản thành lập Liên doanh SNES, tập trung vào lĩnh vực điện mặt trời tại Thị trường Việt Nam và Khu vực, mang đến những giải pháp kỹ thuật tối ưu cho các công trình nhà máy điện mặt trời và điện mặt trời áp mái, đóng góp các giá trị bền vững cho Chủ đầu tư, người lao động và xã hội./.

By |2020-03-11T13:50:28+00:00March 11th, 2020|Bản tin năng lượng, Tin tức, Tin tức công ty|0 Comments