Khai mạc Triển lãm quốc tế năng lượng mặt trời Việt Nam 2019

Khai mạc Triển lãm quốc tế năng lượng mặt trời Việt Nam 2019

Ngày 25/9, tại  tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tập đoàn Neoventure đã tổ chức chuỗi sự kiện về năng lượng tái tạo lần thứ 7, với tên gọi Triển lãm năng lượng mặt trời Việt Nam – Vietnam Solar Power Expo 2019.

Vietnam Solar Power Expo 2019 thu hút 48 đơn vị trưng bày, hơn 300 doanh nghiệp tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Tô Ngọc Sơn, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết: Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp lớn trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời và sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà sản xuất và nhà thầu tham gia mạnh mẽ vào thị trường.

Việt Nam hiện đã có 82 dự án điện mặt trời, tổng công suất 4.460 MW hòa vào lưới điện quốc gia, chiếm khoảng 10% tổng sản lượng điện cả nước. Ngoài ra, hiện cũng có khoảng 13 dự án đang được hoàn thành với tổng công suất 630 MW, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2019.

“Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, hướng đến mục tiêu đưa năng lượng mặt trời trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tận dụng tối đa cơ hội này để đầu tư, phát triển. Điều quan trọng đó là doanh nghiệp phải định hướng kinh doanh theo hướng sạch, bền vững…” – Ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Vincent Chan, Giám đốc bán hàng khu vực của Công ty Năng lượng Clenergy, triển lãm lần này là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và xúc tiến hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Với các chính sách ưu đãi về giá của Chính phủ, thời gian tới, cơ hội cho thị trường năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời phát triển là rất lớn.

Vietnam Solar Power Expo 2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia từ ngày 25 – 26/9/2019.

Sự kiện bao gồm hoạt động triển lãm quy mô lớn, các hội nghị, hội thảo kỹ thuật và diễn đàn kết nối dự án.

Đây sẽ là điểm đến kết nối kinh doanh toàn diện để tất cả các doanh nghiệp chia sẻ kiến thức và mở rộng mạng lưới kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng mặt trời đang tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam.

By |2019-09-30T14:43:32+00:00September 30th, 2019|Bản tin năng lượng, Tin tức|0 Comments